30

09/2017

Hà Nội xây dựng đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt Minh Khai–Vĩnh Tuy

Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội vừa thống nhất chủ trương đầu tư triển khai xây dựng tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên.

 


Quang cảnh Kỳ họp thứ 14 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Dự kiến tuyến đường được xây dựng trong 2 năm, từ năm 2015-2017.

Nhằm hoàn thiện kết nối các tuyế/n đường trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư triển khai xây dựng tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên. Dự kiến tuyến đường được xây dựng trong 2 năm, từ năm 2015-2017.

Đoạn tuyến đề xuất đầu tư xây dựng nêu trên là một phần của tuyến đường quy hoạch Trương Định – Hoàng Mai – Vĩnh Tuy đã được UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ, phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô và quy hoạch chi tiết của quận Hoàng Mai.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư được lấy từ ngân sách thành phố còn chi phí chuẩn bị đầu tư và thi công xây dựng, tuyến đường do Công ty cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội (một thành viên của Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ không hoàn lại. Hiện nay, tuyến đường đang là đường bê tông rộng từ 6-10m, không có vỉa hè, đoạn cuối của tuyến đường giáp với dự án khu nhà ở giãn dân Hợp tác xã nông nghiệp Mai Động, chỉ rộng khoảng 2,5m. Khi xây mới tuyến đường sẽ có chiều dài 700m, rộng 30m, nối từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường mới từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên sẽ góp phần kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện và khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông trên địa bàn.

Cùng với việc mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động, tuyến đường này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, hỗ trợ giao thông đường vành đai 2, đường Tam Trinh, đồng thời giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam, đặc biệt là quanh khu vực chân cầu Vĩnh Tuy./.

Nguồn: TTXVN


Có thể bạn chưa biết...

17/09/2018

Như một khu vườn Âu xinh đẹp, Sunshine Garden nằm giữa không gian thoáng đãng phía Đông Nam Thủ đô với diện tích lớn dành cho cây xanh cảnh quan và các tiện ích nội khu. Đây là dự án có mật độ phủ xanh hàng đầu khu vực. Sunshine Garden – Ban mai trong […]


12/09/2018

Trong bối cảnh thị trường căn hộ cao cấp dần nóng lên do sức mua tăng cao, Sunshine Garden với quy hoạch đồng bộ và chính sách hấp dẫn đang trở thành cái tên “hot” trên thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản thủ đô thời điểm cuối năm đang trở nên […]


06/08/2018

Ngày 5/8 vừa qua, dự án Sunshine Garden (Hoàng Mai, Hà Nội) đã chính thức cất nóc tòa cuối cùng, đánh dấu thời điểm thích hợp để các khách hàng sở hữu căn hộ tại đây với một chương trình ưu đãi hấp dẫn. Cất nóc toàn dự án Giới chuyên gia trong lĩnh vực […]

x
© Sunshine Garden 2017, All Rights Reserved.